10 cách để khuyến khích những suy nghĩ sáng tạo

Bạn có thể giúp công ty của mình có một diện mạo mới bằng việc tạo nên văn hóa trong công ty, trong đó, tất cả những nhân viên được khuyến khích nêu lên những ý tưởng mới, nhưng làm thế nào để bạn có thể lấy được những ý tưởng hay của họ và làm sao để họ đưa ra những ý tưởng tốt nhất.

  1. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sáng tạo. Đảm bảo tất cả nhân viên của bạn biết rằng bạn muốn nghe những ý tưởng của họ. Trừ khi họ hiểu được sự đổi mới của công ty khiến cho công ty có tính cạnh tranh hơn, nếu không những nỗ lực của bạn sẽ thất bại.
  2. Tạo điều kiện những buổi để nhân viên trao đổi ý tưởng. Những dịp này là khoảng thời gian giúp những ý tưởng mới nảy sinh. Hãy đặt những buổi thảo luận cho những buổi trao đổi như vậy, những người tham dự những buổi như vậy có cơ hội nghĩ ra những ý tưởng mới cao hơn là làm một mình.
  3. Hỗ trợ phát triển ý tưởng. Đặt những hòm nhận gợi ý tại nơi làm việc, lấy những ý tưởng để giải quyết một vấn đề nào đó. Hãy luôn chào đón đóng góp những ý tưởng.
  4. Đào tạo cho nhân viên những kỹ năng cần thiết. Nhân viên của bạn có thể nảy sinh ra những ý tưởng hay, nhưng có thể không quen với nhưng kĩ năng liên quan đên giải quyết vấn đề nào đó. Những buổi đào tạo có thể về cách suy nghĩ sáng tạo, tìm ra giải pháp để giải quyết vấn đề hay vẽ bản đồ thông minh (mind map).
  5. Nuôi dưỡng kinh nghiệm. Nâng cao kinh nghiệm của nhân viên có thể là một cách để nảy sinh ra những ý tưởng. Khuyến khích nhân viên tìm hiểu cách công ty bạn vận hành và cân nhắc cách họ có thể thích ứng hay cải thiện.
  6. Tạo ra những thử thách trong công việc của nhân viên. Khuyến khích nhân viên nhìn tìm các giải pháp mới áp dụng vào công việc của họ. Hỏi họ xem học có giải pháp gì khác và những lợi ích giải pháp đó mang lại nếu được áp dụng.
  7. Tích cực hỗ trợ. Vui vẻ đưa ra những góp ý với những ý tưởng, đừng bao giờ để nhân viên cảm thấy mất hy vọng hay ngớ ngẩn khi đưa ra những ý tưởng. Đưa ra những ý tưởng khác nhau để thảo luận.
  8. Bỏ qua những sai lầm. Số lượng sai lầm có thể mắc phải là điều không thể tránh khỏi với những ý tưởng mới. Hãy để nhân viên học từ sai lầm cảu họ. Đừng bao giờ dập tắt những ý tưởng sáng tạo của họ bằng việc phạt họ khi những ý tưởng đó không thực tế.
  9. Trao thưởng những sáng tạo. Khuyến khích những cá nhân hay nhóm, những người nghĩ ra những ý tưởng mới bằng các mức thưởng khách nhau. Ghi nhận những ý tưởng mới, không cần quan tâm đến ý tưởng đó có khả thi hay không.
  10. Thực hiện những ý tưởng. Những ý tưởng sáng tạo chỉ đáng giá khi được áp dụng vào thực tế. Hãy giành thêm thời gian, và nguồn lực để phát triển và áp dụng những ý tưởng đó áp dụng vào thực tế. Nếu áp dụng không thành công vài thực tế không chỉ chứng tỏ rằng công ty của bạn không có được những lợi ích từ ý tưởng đó mà nhân viên cũng chán nản khi cảm thấy những ý tưởng mình nghĩ ra vô ích.

Nguồn: marketingdonut.co.uk

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz