video streaming

Video Streaming và 12 mẹo giúp xây dựng thương hiệu

Video Streaming và 12 mẹo giúp xây dựng thương hiệu

Mạng Internet và phim ảnh số đã đem lại cho chúng ta sự hài lòng trong việc chia sẻ và trải nghiệm. Chụp một tấm hình và chia sẻ nó ngay lập tức với bạn bè. Và phần tuyệt vời nhất không thể không nói đến đó là video streaming. Nó cho phép chúng ta chia sẻ những gì đang xảy ra trong cuộc sống của mình trong thời gian hiện tại. Đó là lý do tại sao Facebook mở chức năng video streaming này cho số lượng người dùng khổng lồ.

Tôi đã điều hành một cửa hàng bán dụng cụ quay phim và chụp ảnh được hơn 28 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi đã chứng kiến những sự thay đổi vượt bậc trong lĩnh vực phim ảnh. Riêng về phần hình ảnh, tôi đã thấy rất nhiều chủng loại phim tráng bạc (Kodak, Fujifilm, …), máy chụp ảnh in hình lập tức đang chiếm lĩnh thế giới số ngày nay. Ngành phim cũng đã có những chuyển biến tích cực, từ băng VHS, DVD, thẻ nhớ và bây giờ là ổ cứng thể rắn SSD.

Tôi là người tin tưởng rất mạnh vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Tôi đã nhận ra rằng một thương hiệu cá nhân mạnh có thể là cốt lõi cho sự thành công của con người. Vào năm 2013, khi Google giới thiệu tính năng video streaming, tôi đã bắt đầu sử dụng nó để xây dựng hình ảnh online và thương hiệu kinh doanh cho mình. Chúng tôi quay video trực tiếp từ cửa hàng để giới thiệu sản phẩm mới, những cuộc bàn luận về công nghệ quay phim chụp ảnh. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và chúng ta có thể nói với mọi người trên toàn thế giới thông qua Internet.

Sau khi nhượng lại việc kinh doanh của mình vào năm 2015, tôi tập trung vào việc xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt hơn. Thương hiệu đó bao gồm dự án Man-Up, những bức hình tôi chụp, những buổi diễn thuyết trên social media và nhiều hơn thế. Và một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất mà tôi đã sử dụng đó là video streaming. Ngày nay, tôi cũng có vai trò là CEO của một mạng xã hội với hơn 11 triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Từ sự thành công của mình, tôi muốn chia sẻ với bạn 12 mẹo cho video streaming để bạn có thể xây dựng thương hiệu và mô hình kinh doanh của mình tốt hơn.

 1. Quay camera vào bạn.

Tôi rất ủng hộ việc quay video cá nhân. Mọi người muốn kết nối với người đang nói nên đầu tiên hãy quay camera vào bạn rồi sau đó hãy chuyển qua chủ đề chính. Vì việc ngừng xem video quá dễ dàng nên bạn phải biết tận dụng thời gian nếu không sẽ bị mất cơ hội.

 1. Giới thiệu bản thân và địa điểm.

Dù video của bạn là về chủ đề gì đi nữa – có thể là kinh doanh, video cá nhân, … — thì hãy đảm bảo rằng mọi người biết bạn là ai và bạn đang ở đâu. Bạn không biết ai sẽ xem video của mình, nên cách tốt nhất để bắt đầu là “Xin chào, tôi là Don Clark và đang ở tại …”.

 1. Sử dụng thời gian đúng đắn.

Bạn chỉ có vài giây để bắt được sự chú ý của mọi người nên phải tận dụng tốt. Người xem bây giờ có quá nhiều lựa chọn nên bạn phải giữ họ tương tác với mình, nói với họ ngắn gọn lợi ích của video. Nếu họ thấy bạn nói nhảm và không hiểu được bạn nói gì thì họ sẽ bỏ đi ngay. “Tôi sẽ cho bạn thấy một thứ mà bạn rất cần”, hoặc bạn có thể nói “Những gì bạn đạt được sau khi xem video này là …”

 1. Chuyên nghiệp.

Tôi nghĩ rằng bạn biết điều này nhưng video sẽ tồn tại mãi. Hãy hỏi bản thân rằng “Liệu mình có phải là người mà người khác sẵn sàng chịu quan hệ, tuyển dụng hoặc mua gì từ mình hay không?”. Tính chuyên nghiệp được thể hiện qua việc ăn mặc chỉnh chu, dáng vẻ phù hợp, không lắc qua lắc lại, nhìn thẳng vào ống kính, am hiểu rõ về lĩnh vực và không lặp đi lặp lại nội dung.

 1. Hài hước.

Bạn có nhớ những giáo viên đã dạy bạn mà quá nghiêm túc không? Bạn có nhớ một chút kiến thức nào mà họ dạy không? Tôi thì không. Hài hước vừa phải sẽ giúp bạn kết nối tốt hơn với khán giả, giữ họ xem video, xây dựng thương hiệu cá nhân và thậm chí bạn có thể làm một chủ đề chán nhất trở thành hứng thú nhất. Tôi thường hay hỏi khán giả của mình xem tóc mình có tốt hay không – và tôi bị hói.

 1. Tự nhiên nhưng phải chuẩn bị kỹ.

Không bao giờ đọc chữ hay hội thoại trên camera. Nó là việc dễ làm khán giả bỏ đi nhất. Nhưng nếu bạn tóm gọn nội dung lại thành vài điểm chính và từ từ nói sâu hơn vào những gì bạn muốn nói một cách tự nhiên thì bạn sẽ giữ họ lại. Tôi thường viết những nội dung chính và đọc đi đọc lại vài lần trước khi lên sóng.

 1. Thực tế.

Kỹ thuật tốt nhất để xây dựng thương hiệu và thu hút sự chú ý là làm chính bản thân mình. Khi bạn cố gắng trở thành một ai đó không phải là bạn thì người khác sẽ không tin, khán giả sẽ biết đó tin tôi đi. Và bạn có thể thoải mái gây lỗi trước máy quay và nếu bạn xử lý nó một cách tài tình thì nó sẽ đem lại những lợi ích tích cực.

 1. Nhanh và gọn.

Những video quá dài sẽ không được mọi người xem. Đôi khi bạn bắt buộc phải quay video dài vì nó bắt buộc phải dài như vậy, nhưng hãy cố gắng rút ngắn thời gian nhất có thể. 5 phút là một khoảng thời gian tuyệt vời cho video trực tiếp. Nếu nó càng dài thì bạn càng phải làm nhiều thứ để giữ khán giả.

 1. Chất lượng âm thanh tốt.

Vấn đề bạn hay mắc phải nhất là chất lượng âm thanh quá kém. Nếu ai đó xem video của bạn trực tiếp hoặc họ xem lại, và họ không thể nghe được bạn nói thì họ sẽ tắt ngay. Hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra âm thanh thật kỹ trước khi bấm máy. Hãy thu âm lại một đoạn ngắn vào điện thoại hoặc camera rồi xem lại. Nếu âm thanh tốt thì bạn có thể bắt đầu quay trực tiếp.

 1. Xây dựng cộng đồng khán giả.

Bạn có rất nhiều nền tảng có thể chọn để bắt đầu video streaming như Facebook, beBee, Snapchat, Periscope và Youtube. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng một nền tảng dễ xây dựng cộng đồng. Cho dù họ không thể xem bạn trực tiếp thì họ cũng có thể xem lại.

 1. Chia sẻ lại video.

Số lượng người xem nhiều nhất đến từ việc xem lại video. Nên bạn phải chia sẻ lại video sau khi quay trực tiếp. Mọi video tôi đã quay đều bắt đầu bằng vài người xem trực tiếp và họ sẵn sàng chia sẻ lại những gì tôi làm cho người khác để họ có thể xem lại.

 1. Xuất hiện thường xuyên.

Bạn càng xuất hiện nhiều, thì sẽ càng có nhiều khán giả đến với bạn. Họ sẽ mong mỏi được gặp bạn qua video. Bạn sẽ nhận ra rằng những người bạn gặp trực tiếp có thể là những người đã xem video của mình. Đó là hướng đi đúng trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Tôi nghĩ rằng 1 hoặc 2 video live stream là đủ cho một tuần.

Video streaming đã giúp tôi nổi bật hơn trong thị trường đông đúc, trở thành đầu đàn trong lĩnh vực và đưa ra thông điệp cho hàng ngàn người chỉ với phương pháp rẻ tiền. Nó đã giúp tôi xây dựng thương hiệu cá nhân đưa tôi đến thành công trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.

Bạn có muốn trở thành một doanh nhân mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi họ muốn quan hệ, tuyển dụng hoặc mua hàng gì đó? Hãy sử dụng video streaming một cách đúng đắn và nó sẽ giúp bạn thành công.

Nguồn: entrepreneur

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz