hồ sơ

5 yếu tố cho một bộ hồ sơ thu hút

5 yếu tố cho một bộ hồ sơ thu hút

Hồ sơ xin việc có thể được xem là thể loại tài liệu quan trọng nhất mà bạn có thể điền tên của mình vào. Nội dung của những trang giấy này có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn, đem lại cho bạn những cơ hội mới hoặc đẩy bạn qua một con đường sự nghiệp khác.

Khi năm 2017 đã gần đến, rất nhiều những sự “thay đổi sự nghiệp” có thể sẽ diễn ra trong năm mới. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội mới hoặc thử thị trường việc làm mới, hãy đảm bảo rằng hồ sơ của mình có đầy đủ những yếu tố sau.

  1. Câu chuyện trôi chảy

Hồ sơ của bạn sẽ kể câu chuyện của bạn, nên hãy chắc rằng nó dễ hiểu và trôi chảy. Bộ phận quản trị nhân sự có cả ngàn hồ sơ phải xem qua, nên nếu họ bị khúc mắc ở bất kỳ điểm nào thì hồ sơ của bạn sẽ bị bỏ thùng rác ngay.

Câu chuyện của bạn phải rất rõ ràng. Những người đọc hồ sơ của bạn phải nhanh chóng hiểu được bạn là ai, bạn đang làm gì, bạn đã làm gì trong quá khứ, … .

Nếu bạn cần hướng dẫn, hãy sử dụng một công cụ xây dựng hồ sơ miễn phí sử dụng những khuôn mẫu đã được thiết kế sẵn.

  1. Đánh mạnh vào 1/3 đầu tiên

1/3 đầu tiên là phần quan trọng nhất và phải gây được đủ sự chú ý mạnh của người đọc để họ lưu hồ sơ vào dạng “tiếp tục xem xét”. Việc đánh mạnh vào phần đầu là rất quan trọng, chả ai đọc hết những gì bạn viết trong hồ sơ đâu.

Trung bình một hồ sơ chỉ có 6 giây để được xem qua, nên bạn phải thật thận trọng và cẩn thận. Hãy xác định rõ bao nhiêu phần của hồ sơ có thể được đọc trong 6 giây, và hãy đảm bảo rằng bạn xây dựng cho mình những yếu tố tốt trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi đó.

  1. Định dạng sao cho dễ đọc và lướt qua

Hồ sơ của bạn sẽ được chú ý hơn nếu nó được chia ra thành những phần nhỏ hoặc những gạch đầu dòng, thay vì là những đoạn văn dài chứa đầy thông tin. Nếu bạn có nhiều thứ để nói, chả sao cả, những hãy chia nó ra những phần nhỏ dễ đọc hơn.

Không ai muốn ngồi đó và đọc những đoạn văn dài dòng đó. Hãy nhấn mạnh những nội dung chúng thông qua phong cách dịnh dạng sáng tạo, cho phép người đọc có thể lướt qua mà vẫn nhớ được những phần quan trọng. Không ai có đủ thời gian để đọc hồ sơ từ đầu đến cuối nên hãy sử dụng định dạng để làm lợi thế cho mình.

  1. Dùng những từ khóa mô tả đặc biệt là ở phần đầu

Không quan trọng là hồ sơ của bạn được đọc bởi người thật hay phần mềm, sử dụng từ khóa đúng sẽ làm hồ sơ của bạn nổi bật hơn. Rất nhiều bộ phận nhân sự sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) để lọc ra những hồ sơ dựa trên từ khóa, kỹ năng, nhà tuyển dụng trước, kinh nghiệm và trình độ học vấn. Sử dụng những từ khóa mô tả ở phần đầu hồ sơ sẽ giúp bạn kéo sự chú ý của phần mềm, hoặc người đọc nếu công ty không có hệ thống phần mềm tự động.

  1. Hãy cụ thể khi kể về những thành tựu

Nói rằng bạn “giỏi” ở một việc gì đó là không đủ — bạn cần phải cụ thể. Tại sao bạn lại giỏi ở lĩnh vực đó? Bạn đã đạt được những thành tựu gì? Hãy bao gồm luôn cả những thành tựu có thể đo lường được để củng cố cho khẳng định “giỏi” của mình.

Cái nào sẽ gây chú ý hơn?

  • Tăng doanh thu và lượng sản phẩm làm ra khi quản lý một nhóm bán hàng lớn.
  • Tăng doanh thu thêm 218% khi quản lý một nhóm bán hàng gồm 32 thành viên chuyên nghiệp.

“Đưa ra những ví dụ cụ thể cho những gì bạn đạt được sẽ làm cho hồ sơ của bạn tốt hơn và nó đã bao gồm những bằng chứng mà người tuyển dụng muốn thấy” lời khuyên của James Hannon, người sáng lập Hannon Legal Group. Đừng sợ việc đính kèm thêm những thành tựu vĩ đại – đó là những điểm mấu chốt, nên đừng nghĩ là nó mang tính khoe khoang, khoác lác.

Nguồn: entrepreneur

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz