Câu hỏi thường gặp về NordVPN

Câu hỏi thường gặp về NordVPN

câu hỏi

Câu hỏi thông thường

Làm thế nào để thiết lập NordVPN?

Trang hướng dẫn sẽ trả lời câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng Windows, tôi sẽ đề nghị bạn sử dụng phần mềm riêng của chúng tôi. Ứng dụng cho những hệ điều hành khác vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu.

Tôi có thể sử dụng ứng dụng P2P với NordVPN?

Có, chúng tôi cho phép lưu lượng P2P truy cập vào một số máy chủ nhất định. Danh sách máy chủ cho phép bao gồm: Romania, Nga, Thụy Điển, Latvia, Luxembourg, Hà Lan, Canada.

Tôi sẽ có bị rò rỉ DNS với NordVPN không?

Chúng tôi có các máy chủ DNS riêng của chúng tôi, vì vậy sẽ không có việc bị rò rỉ DNS. Nếu bạn vẫn thấy DNS bị rò rỉ, hãy chắc rằng bạn đang kết nối với VPN và đồng thời xóa bộ nhớ cache và cookie khỏi trình duyệt của bạn.

Ultra Fast TV là gì?

NordVPN cung cấp một cơ hội duy nhất để sử dụng các máy chủ cực kỳ nhanh chóng tại Hoa Kỳ, UK và Canada, đảm bảo video streaming sẽ không bị gián đoạn, cho dù chất lượng video có cao đi chăng nữa!

Tor qua VPN là gì và nó hoạt động ra sao?

Tor qua VPN là một giải pháp bảo mật cao, khi lượng truy cập đi qua một trong các máy chủ của NordVPN, nó sẽ được mã hóa và gửi đến mạng Tor.

Chi tiết về Tor qua VPN sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Kill switch là gì và nó hoạt động ra sao?

Kill switch là một kỹ thuật để kết thúc quá trình khi việc kết nối VPN bị sập. Bạn có thể sử dụng phần mềm NordVPN của chúng tôi cho Windows, Mac OS và các thiết bị Android.

VPN kép hoạt động như thế nào?

Người dùng kết nối với nút (node) đầu tiên nơi mà các dữ liệu được mã hóa. Sau đó, các dữ liệu được mã hóa sẽ đi nút thứ hai và được mã hóa một lần nữa và nó mới có thể truy cập internet. Tại thời điểm này chúng tôi chỉ có sự kết hợp của Áo -> Hà Lan cho VPN kép.

Bạn có máy chủ đặt ở đâu?

Hiện nay chúng tôi có máy chủ ở Áo, Pháp, Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, ý, Cộng hòa Nam Phi, Rumani, Brazil, Ba Lan, Úc, Thụy Điển, Hong Kong, Thuỵ Sỹ, Nga, Lithuania, Canada, Singapore và Đức.

Bạn có cung cấp socks5 proxy?

Vâng, chúng tôi hỗ trợ Socks5 proxy cũng như HTTP proxy (1 HTTP và Socks5 proxy tại mỗi điểm đến của máy chủ VPN của chúng tôi). Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong bài đăng blog của này để trả lời câu hỏi của bạn

Tôi sẽ có băng thông và ping như thế nào từ dịch vụ của bạn?

Nó phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu bạn kết nối đến một máy chủ gần nhất bạn có thể có ping thấp hơn 60 ms và một kết nối VPN có tốc độ không khác gì tốc độ internet của bạn

Bạn có cung cấp cổng đến mở không (open incoming port)?

Tất cả các cổng đều mở trên các máy chủ của chúng tôi ngoại trừ SMTP và Netbios.

Bạn có hỗ trợ IPv6?

Không, nhưng chúng tôi đang có kế hoạch để thêm hỗ trợ IPv6 vào năm 2016.

Làm thế nào nhiều thiết bị có thể kết nối đến NordVPN đồng thời với một tài khoản?

Tổng cộng 6 thiết bị có thể kết nối với 1 tài khoản NordVPN cùng một lúc. Tuy nhiên, chỉ có một giới hạn. Nếu bạn kết nối những thiết bị với cùng một máy chủ, bạn phải chọn các giao thức khác nhau cho các kết nối VPN (TCP và UDP là giao thức khác nhau do đó bạn có thể kết nối một thiết bị với TCP một cái khác qua UDP). Điều đó có nghĩa rằng tổng cộng 4 thiết bị có thể kết nối đến một máy chủ cùng một lúc – qua L2TP, PPTP, OpenVPN TCP và OpenVPN UDP. Nếu bạn có hai thiết bị thêm ở nhà, bạn có thể kết nối chúng đến một máy chủ khác với hai giao thức bất kỳ.

NordVPN có lưu trữ thông tin gì không?

Chúng tôi không lưu trữ bất kỳ thông tin nào của khách hàng.

Sự riêng tư của tôi được duy trì như thế nào?

Khi bạn kết nối với NordVPN.com mooyj “Đường hầm” (Tunnel) được tạo ra. Đây là một từ khác cho một kết nối giữa chúng tôi và bạn. Tất cả các dữ liệu trong “Đường hầm” này được mã hóa để chỉ có bạn mới có thể biết nội dung của những gì đang được gửi. Các dữ liệu được mã hóa tới 2048 bit. Đây là một mức độ an ninh tuyệt vời trong khi  vẫn duy trì mức độ tốt về hiệu suất, kể cả trên các máy cũ và các thiết bị được hỗ trợ thấp hơn như điện thoại và netbook.

Làm thế nào để thay đổi tên truy cập VPN của tôi?

Bạn không thể thay đổi tên truy cập VPN của bạn.

Làm thế nào để thay đổi mật khẩu VPN của tôi ?

Hãy đăng nhập vào hồ sơ của bạn bằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Trong thẻ “Password” nhập mật khẩu mới và ở thẻ “Xác nhận mật khẩu” nhập mật khẩu xác nhận sau đó bấm vào nút “Cập nhật”. Hãy cho hệ thống của chúng 2-3 phút để đồng bộ hóa mật khẩu mới của bạn và thử lại với mật khẩu VPN mới của bạn.

Tôi đã mất/quên Tên đăng nhập/ Mật khẩu?

Tới trang quên mật khẩu, nhập địa chỉ email của bạn và nhấn Get New Password. Bạn sẽ nhận được một email để xác nhận rằng bạn muốn lấy lại mật khẩu của bạn. Bấm vào liên kết có trong email và bạn sẽ nhận được một email khác trong thời gian ngắn với một mật khẩu mới. Hãy đăng nhập vào hồ sơ của bạn bằng mật khẩu mới của bạn và thay đổi mật khẩu. Xin lưu ý, rằng bạn sẽ không thể sử dụng các mật khẩu nhận được cho các kết nối VPN.

Làm thế nào tôi có thể nhận được hỗ trợ?

Vui lòng điền vào biểu mẫu Liên hệ. Bạn sẽ nhận được một câu trả lời trong vòng 24 giờ. E-mail thanh toán  sẽ được trả lời trong vòng 48 giờ. Ngoài ra bạn có thể gửi email cho chúng tôi qua địa chỉ support@nordvpn.com. Bạn cũng có thể nhắn cho chúng tôi qua live chat. Widget live-chat có thể được tìm thấy ở phía dưới bên phải của mỗi trang web NordVPN.

Tôi không thể kết nối VPN, tôi nên làm gì?

Hãy điền vào biểu mẫu Contact Us. Những thông tin bạn cần để cung cấp cho chúng tôi là

 1. Hệ điều hành của bạn
 2. Máy chủ mà bạn đang cố gắng để kết nối. Ví dụ: vpn.nordvpn.com
 3. Tên lỗi /mã (ảnh chụp màn hình lỗi là tốt nhất)

Điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu được vấn đề và giải quyết các vấn đề về kết nối của bạn. Bạn sẽ nhận được một câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong tối đa 12 giờ.

Câu hỏi về thanh toán và giao dịch

Chính sách hoàn lại tiền

Chúng tôi có một chính sách về bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho các tài khoản ở trạng thái tốt. Nếu bạn muốn thử nghiệm dịch vụ của chúng tôi trước khi bạn mua nó, bạn có thể yêu cầu 3 ngày thử miễn phí tại: support@nordvpn.com. Những khách hàng thanh toán các dịch vụ của chúng tôi bằng Bitcoin hay thông qua Apple appstore sẽ không được hoàn lại tiền.

Bạn có cho dùng thử miễn phí?

Vâng, chúng tôi cung cấp 3 ngày dùng thử. Để có được nó, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: support@nordvpn.com.

Bạn có chấp nhận Perfect Money?

Không, nhưng bạn có thể thanh toán qua PayPal, BitCoins, Braintree (thẻ tín dụng) và Paymentwall.

Tôi muốn trở thành liên kết (affiliate) của bạn. Tôi nên làm gì?

Đăng ký tài khoản liên kết VPN của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu giới thiệu người đến trang web của chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi tại: support@nordvpn.com

Làm thế nào để tôi có thể nhận được một địa chỉ IP riêng (Dedicated IP address)?

Sử dụng mẫu Contact Us hoặc viết thư tới support@nordvpn.com và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn. Hiện nay, chúng tôi cung cấp địa chỉ IP riêng ở Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh (không còn IP nào trong Vương Quốc Anh). Xin lưu ý rằng bạn sẽ cần phải trả thêm tiền cho một địa chỉ IP riêng.

Câu hỏi thiết lập

Tôi có thể thiết lập nó trên smartTV hoặc Apple TV không?

SmartTV và Apple TV không hỗ trợ VPN gắn liền (built-in VPN). Cách duy nhất để thiết lập nó là thiết lập router của bạn với VPN. Bằng cách đó SmartTV hoặc Apple TV của bạn sẽ có thể kết nối VPN từ router của bạn. Tuy nhiên, NordVPN sẽ sớm bắt đầu cung cấp smartDNS.

Router nào được đề nghị để sử dụng với NordVPN?

Chúng tôi sẽ đề nghị bạn mua một DD-WRT hoặc router thương thích với Tomato và thiết lập nó với NordVPN.

Làm thế nào một địa chỉ IP lại liên quan đến việc bảo mật trực tuyến & riêng tư?

Kể từ khi mỗi máy tính trong một mạng được gán cho một địa chỉ IP để truy xuất thông tin, tất cả hoạt động thực hiện trực tuyến có một chữ ký IP. Giống như nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn, mọi trang web theo dõi địa chỉ IP của khách truy cập để thu thập dữ liệu và điều này được thực hiện mà không có sự thoả thuận của khách truy cập.

Tất cả các loại giấy tờ tùy thân của người sử dụng có thể được thu thập bằng cách theo dõi địa chỉ IP này ngay lập tức. Các trang web có thể thu thập nhiều thông tin như ISP, địa chỉ thực tế và thông tin khác có thể được lưu trữ và sử dụng theo ý của trang web. Ví dụ, chúng ta có thể thấy rằng bạn đang nằm tại Việt Nam và ISP của bạn là VNPT.

Hiện nay, gã khổng lồ Google đang sử dụng địa chỉ IP để tìm hiểu hoạt động trực tuyến cũng như xu hướng tìm kiếm của tất cả người dùng. Điều này đang được thực hiện để việc gửi quảng cáo có thể đến đúng mục tiêu. Nhưng với các loại thông tin được thu thập, đáng lo ngại là Google biết thông tin và internet của người dùng khá chính xác.

Bạn có thể cung cấp cách hướng dẫn cấu hình cho DD-WRT không?

Dưới đây là các hướng dẫn trên làm thế nào để thiết lập DD-WRT router của bạn với cấu hình của NordVPN. Hi vọng sẽ giải đáp được câu hỏi của bạn.

Vấn đề về kết nối

Tôi đang có một kết nối chậm, tại sao vậy?

Giống như bất kỳ tuyến đường nào, tắc nghẽn có thể làm chậm một kết nối tốc độ cao. Khi bạn kết nối với nordvpn.com bạn phải đi qua ISP của bạn và sau đó kết nối bạn với chúng tôi. Nếu nó là một con đường là rất bận rộn hoặc rất dài, nó có nghĩa là kết nối của bạn sẽ bị chậm. Điều này có thể xảy ra bất cứ nơi nào dọc theo các tuyến đường mặc dù chúng tôi giám sát mạng của chúng tôi 24 giờ một ngày để đảm bảo chúng tôi không phải là nguyên nhân gây chậm trễ.

Tor là gì?

“The Onion Router” là giao thức mạng Internet thiết kế để ẩn danh mọi dữ liệu đi qua nó . Dùng phần mềm của Tor sẽ rất khó nếu không nói là không thể biết được những hoạt động trực tuyến như xem webmail , lịch sử trình duyệt  , đăng tin mạng xã hội …của bạn . Chúng cũng không thể biết được bạn đang ở quốc gia nào hoặc vị trí địa lí thông qua địa chỉ IP và điều này rất có ích khi bạn đi du lịch , hoặc bạn là nhà hoạt động xã hội , nhà kinh doanh ….

Khi chạy Tor , những công cụ thu thập dữ liệu trực tuyến như Google Ads và công cụ rất mạnh nhưng chúng ta ít biết tới là Acxiom , không  thể thực hiện việc phân tích lưu lượng và thu thập dữ liệu thói quen trực tuyến của bạn . Về lí thuyết thì những tổ chức giám sát như NSA không thể theo dõi bạn được

Tor hoạt động như thế nào?

Mạng Tor chạy thông qua những máy chủ tính toán của hàng nghìn tình nguyện viên ( hiện tại con số này đã có hơn 4500 ) trải khắp thế giới . Dữ liệu của bạn được tích hợp vào gói mã hóa khi nó vào mạng Tor . Sau đó , không như những kết nối Internet bình thường , Tor loại bỏ phần Header của gói dữ liệu , là phần về thông tin địa chỉ có thể được dùng để biết về người gửi như hệ điều hành mà tin nhắn được gửi đi .

Cuối cùng Tor mã hóa phần còn lại của thông tin địa chỉ , gọi là “bao gói dữ liệu” – packet wrapper . Những kết nối Internet thông thường không làm như vậy .

Gói dữ liệu được thay đổi và mã hóa sau đó sẽ được chuyển tiếp ( Relay ) qua nhiều máy chủ trên để chuyển tới đích cuối cùng .

Tại mỗi náy chủ dữ trong mạng Tor dữ liệu được giải mã sau đó lại được “bao gói dữ liệu lại” để chuyển tiếp tới máy chủ tiếp theo .

Những lớp của thông tin đĩa chỉ mã hóa dùng để gửi ẩn dang gói dữ liệu gửi qua mạng Tor khiến cho chúng ta liên tưởng tới củ hành , đúng như tên gọi của nó . Đường đi của gói dữ liệu qua mạng Tor không thể theo dấu vết được hoàn toàn .

Một số gói dữ liệu Internet thông thường được mã hóa bằng giao thức có tên gọi SSL ( Secure Socket Layer ) hoặc giao thức mới hơn và mạng hơn là TLS ( Transport Layer Security ) . Ví dụ nếu bạn đưa thông tin thẻ tín dụng của mình trên trang mạng trực tuyến , thông tin truyền qua mạng ở trạng thái mã hóa để tránh sự đánh cắp .

Tuy nhiên ngay cả khi bạn dùng SSL hoặc TLS vẫn có khả năng can thiệp được tới những gói dữ liệu này để xem thông tin “metadata “ bên trong , là người đã gửi thông tin mã hóa và người nhận nó , bởi vì những gói địa chỉ trong SSL hoặc TLS không được mã hóa . Trong mạng Tor tất cả những thông tin như vậy đều được ẩn .

Thêm vào đó , nếu bạn dùng trình duyệt  Tor Browser để truy cập tới một trang web mà không dùng mã hóa để bảo mật những kết nối của người dùng , thì gói dữ liệu của bạn sẽ không bị mã hóa ở chặng cuối từ máy chủ chuyển tiếp cuối cùng của Tor tới máy chủ của trang web , bởi vì đích của gói dữ liệu nằm ngoài mạng Tor .. Do đó cách tốt nhất bảo đảm trang web cung cấp một số kiểu mã hóa SSL hoặc TLS , thường được biểu hiện bằng “https” thay vì “http” trên thanh địa chỉ web , trước khi thử truy cập ẩn danh.

Máy chủ proxy là gì?

Trong mạng máy tính, máy chủ proxy hoạt động như trung gian cho các truy vấn từ người dùng Internet tìm kiếm tài nguyên từ các máy chủ khác. Người dùng truy cập vào máy chủ proxy, yêu cầu một số dịch vụ, chẳng hạn như trang web, kết nối, tập tin hay tài nguyên khác từ máy chủ khác và các máy chủ proxy xỉ lý các yêu cầu này như là một cách để kiểm soát và đơn giản hóa sự phức tạp. Ngày nay, hầu hết các máy chủ proxy đều thuận lợi cho việc truy cập vào các nội dung trên World Wide Web (WWW). Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là: Tác dụng của nó là gì?

Tác dụng

 • Giữ các máy tính ẩn danh;
 • Tăng tốc độ truy cập Internet bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm. Web proxy được sử dụng chủ yếu để đệm bộ nhớ từ một máy chủ web;
 • Chặn việc để tải về cùng một nội dung nhiều lần để tiết kiệm băng thông,
 • Ghi chép và kiểm toán Internet;
 • Quét tìm phần mềm độc hại trong dữ liệu trước khi gửi;
 • Quét dữ liệu tải lên để ngăn chặn việc mất dữ liệu;
 • Truy cập trang bị cấm tại nơi làm việc;
 • Truy cập những tài liệu bị hạn chế/nâng cao;
 • Truy cập các trang web được lọc hoặc bị cấm bởi ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) hoặc chính phủ của bạn;
 • Vượt qua kiểm soát an ninh

Đó là những câu hỏi thường thấy ở người sử dụng. Nếu câu hỏi của bạn khong được liệt kê ở đây. Vui lòng gửi những câu hỏi thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz