Facebook và mạng Tor – Tổ hợp bảo mật cao

Đăng nhập Facebook của bạn an toàn từ mạng Tor

Facebook có lẽ là một trong những công ty quan tâm nhất trong việc khai thác dữ liệu cá nhân của người sử dụng và không bao giờ danh tiếng trong việc cho phép người dùng ẩn danh tính của họ trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước trang web nổi tiếng nhất thế giới này đã tham gia vào mạng ẩn danh nhất trên Web.

Gã khổng lồ của Silicon Valley, Facebook ra mắt một dịch vụ ẩn là Tor, một phiên bản của trang web của mình mà chỉ có thể được truy cập bởi người dùng được kết nối với Tor. Với địa chỉ .onion mới, bây giờ bạn có thể truy cập Facebook như bất kỳ địa chỉ web khác, nhưng bạn chỉ có thể kết nối với nó bên trong mạng Tor. Tính năng Tor này cung cấp cả một mức độ ẩn danh nhất định, và cũng làm tăng sự bảo mật để chống lại các cuộc tấn công.

Địa chỉ Onion thường là những chuỗi ký tự ngẫu nhiên, chứ không phải là những chữ đầy đủ, nhưng có vẻ như Facebook đã có thể gán được từ “facebook” vào nó và sau đó chỉ cần ghép kí tự nhiều lần để thành một chuỗi có nghĩa. Bằng cách này, công ty đã tạo ra địa chỉ Onion này: https://facebookcorewwwi.onion/

facebook

Trong bài đăng của họ, Facebook cho biết rằng đó là tên viết tắt của Facebook Core WWW cho thấy một thực tế là người dùng có thể kết nối từ Tor đến trung tâm dữ liệu của họ

Có một cách tuyệt vời để sử dụng giải pháp máy chủ của chúng tôi – Tor qua VPN – nó mã hóa tất cả lưu lượng của bạn trên máy chủ VPN của chúng tôi và sau đó gửi nó vào mạng Tor và làm cho nó thậm chí còn an toàn hơn và vô danh hơn khi chỉ trình duyệt Tor.

Cách kết nối mới tới Facebook qua Tor này có vẻ khá lạ đối với hầu hết các bạn, mặc dù Facebook vẫn yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhưng từ bây giờ, người dùng Tor trên Facebook có thể được bảo vệ danh tính của họ khỏi mọi con mắt tò mò khác muốn truy cập thông tin của họ. Bạn không trở nên vô danh trên Facebook khi bạn đăng nhập từ mạng Tor, nhưng cách thức mới này cung cấp rất nhiều sự an ninh và sự riêng tư. Bằng cách này bạn có tránh được việc kiểm duyệt mà có thể sẽ chặn truy cập của bạn để giám sát.

Cuối cùng, Tor không chỉ ẩn danh tính của bạn từ các trang web bạn truy cập, nó cũng được thiết kế để vượt qua kiểm duyệt và giám sát, ví dụ như chế độ đàn áp của Trung Quốc hay Iran. Facebook sử dụng mã hóa SSL, khiến việc xác định danh tính người dùng đó thông qua mạng Tor rất khó.

Tuy nhiên, đến nay, người sử dụng rất khó để có thể truy cập vào trang web của Facebook khi kết nối với Tor. Trong trường hợp người dùng cố gắng đăng nhập từ mạng Tor với một địa chỉ IP bất thường từ khắp nơi trên thế giới, họ thường hay kích hoạt các biện pháp bảo vệ các trang web chống lại botnet, dẫn đến việc kết nối không thành công.

Trang web Tor mới của Facebook được thiết kế cho những kết nối từ mạng Tor và nó cũng bảo mật hơn so với việc chỉ chạy Tor. Người sử dụng Tor sẽ thường xuyên được cảnh báo về nút (Node) thoát Tor nguy hiểm, nút cuối cùng của mạng lưới dùng cho việc chuyển hướng giao thông của họ trên Internet. Các nút thoát Tor có hại vì đôi khi nó có thể được sử dụng để do thám lưu lượng không được mã hóa của người dùng, tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng Tor trên VPN giải pháp được cung cấp bởi NordVPN lưu lượng của bạn sẽ được đã được mã hóa trên máy chủ VPN của chúng tôi và sau đó mới tiến vào mạng Tor và không ai có thể theo dõi bạn ở diểm nút thoát Tor cả.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz