Hướng dẫn thay đổi tên người dùng trong WordPress

Bạn đã từng cố thay đổi tên người dùng trong WordPress và phát hiện ra rằng tên người dùng trong WordPress không thể thay đổi.

Trong bài viêt này chúng tôi sẽ hướng dẫn ba cách để thay đổi tên người dùng trong WordPress

Phương pháp 1:

Cách đơn giản nhất để thay đổi tên người dùng là tạo một người dùng mới mà bạn muốn và đặt quyền quản trị viên cho tài khoản. Bạn cần một tài khoản email khác cho tài khoản mới tạo.

Bạn đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại với tài khoản bạn mới tạo. Đi vào mục Users và nhấp chuột Delete dưới tên tài khoản cũ.

delete-user-wp

 

Khi bạn xóa người dùng cũ, WordPress sẽ hỏi bạn muốn làm gì với nội dung thì bạn nhấp chuột chọn  ‘Attribute all content to:’ rồi chọn tên người dùng bạn mới tạo để chuyển nội dung người dùng cũ sang người dùng mới. Sau đó nhấp chuột nút  ‘Confirm Deletion’ để xóa người dùng cũ.

attribute-content-newuser

Nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi địa chỉ email của tài khoản mới bằng địa chỉ email của tài khoản cũ vì bạn đã xóa tài khoản cũ nên không bị trùng địa chỉ email

Phương pháp 2: Thay đổi tên người dùng bằng cách sử dụng Plugin

Một cách khác để thay đổi tên người dùng là sử dụng Plugin. Nếu bạn không muốn sử dụng nhiều Plugin thì bạn có thể cài plugin để đổi tên người dùng, khi đã làm xong bạn có thể xóa Plugin đi.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin Username Changer. Khi đã kích hoạt Plugin, bạn vào Users » Username Changer.

wp-username-changer

Chọn tên mà bạn muốn thay rồi chọn ‘Save Changes’ để thay đổi.

Phương pháp 3: Sử dụng phpMyAdmin

Phương pháp này phức tạp hơn một, việc thay đổi tên người dùng sẽ có tác dụng tới cả cơ sở dữ liệu của bạn. Chúng tôi không khuyến khích bạn tạo ra các thay đổi ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên trong vài trường hợp, có thể bạn không có sự lựa chọn nào khác.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trình điều khiển cPanel, kéo xuống mục database và nhấp chuột vào phpMyAdmin.

phpmyadmin

Tiếp theo, bạn chọn cơ sở dữ liệu mà website của bạn dùng.

phpmyadminselectdb

Bạn sẽ nhìn thấy bảng cơ sở dữ liệu WordPress. Mặc định, bảng cơ sở dữ liệu WordPress sử dụng tiền tố ‘wp_’. Bạn có thể đặt một tiền tố khác.

Chọn bảng wp_users bên trái. Sau đó nhấp chuột chọn ‘edit’ và sửa tên bạn muốn.

editusername

Thay đổi giá trị của user_login là tên người dùng mà bạn muốn thay.

changeuserlogin

Nhấp chuột vào nút ‘Go’ để hoàn tất.

Hy vọng sau bài viết náy bạn có thể thay đổi tên người dùng trong WordPress.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz