Khi nào bạn cần thay Hosting

  1. Tần suất website bị sập tăng

getmorefacebooklikes

 

Việc website hay bị sập ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ phổ biến của website (xếp hạng SEO, lượt xem,…). Không ai muốn vào trang web thường xuyên bị sập.

Nếu website của bạn bị sập nhiều lần trong một tuần thì bạn nên nghĩ đến việc thay đổi hosting.

Vì bạn không thể vào website 24/7 nên rất khó để bạn biết website của bạn có hay bị sập không. Nhưng có một dịch vụ giúp bạn theo dõi việc này, Pingdom giúp bạn kiểm soát thời gian mà website của bạn hoạt động hay bị gián đoạn.

Thời gian hoạt động nghĩa là máy chủ của bạn hoạt động. Bị sập tức là máy chủ không hoạt động. Do vậy, nếu bạn nhìn thấy 99% là thời gian hoạt động nghĩa là máy chủ của bạn hoạt động ổn định.

2. Lỗi khi kết nối Database

errorestablishingdatabaseconnection

Nếu bạn thường gặp tình trạng lỗi kết nối database thì có thể máy chủ đã gặp phải vấn đề gì đó. Liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn để sửa tình trạng này hoặc bạn có thể nhờ một người dùng có kinh nghiệm kiểm tra giúp bạn.

3. Lỗi Internal Server Errors

internalservererror

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất ở WordPress, có lẽ là người dùng sợ website của họ gặp phải lỗi này nhất. Tin nhắn thông báo lỗi hiện ra không có chỉ dẫn cho người dùng cách sửa lỗi này.

Nếu trang của bạn gặp lỗi này một cách thường xuyên thì đó là một tín hiệu xấu và chắc chắn bạn nên chuyển hosting

4. Trang web bị treo

websitesuspended

Hầu hết nhà cung cấp hosting có điều khoản làm tạm ngừng website của bạn nếu có hành vị bất hợp pháp diễn ra.

Tuy nhiên, công ty hosting có thể treo tài khoản mà không có thông với những lí do như có lượng traffic quá lớn vào trang của bạn. Bạn nên liên hệ với công ty hosting để nói về việc đó và nếu cuộc nói chuyện không có kết quả thì bạn nên thay thế hosting.

Bạn cũng cần sao lưu dữ liệu bởi vì công ty hosting sẽ giữ kho dữ liệu của bạn.

5. Dịch vụ hỗ trợ kém

poorcustomerservice

Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy công ty hosting có 100% đánh giá về dịch vụ hỗ trợ là tốt, đơn giản là không thể làm hài long tất cả mọi người. Như vậy, chất lượng dịch vụ hỗ trợ khác hàng của công ty hosting cũng là một tiêu chỉ quan trọng để bạn quyết định xem có gắn bó với công ty hosting không.

Trong vài trường hợp, công ty hosting từ chối hỗ trợ cho WordPress vì cho rằng chính sách hỗ trợ của họ không bao gồm cái này. Nếu vậy, đã đến lúc bạn tính chuyện thay đổi công ty hosting.

6. Tốc độ tải trang chậm

strangeloopspeedstudy

Tốc độ là một nhân tố quan trọng để tối ưu hóa website của bạn để người dùng có trải nghiêm tốt hơn và có xếp hạng cao hơn.

Thường khi website gặp phải tình trạng tải chậm là dó có nhiều người truy cập vào máy chủ dẫn đến trình trạng quá tải. Trong trường hợp khác, công ty hosting có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tải trang chậm.

Nếu nguyên nhân là quá nhiều lượng truy cập thì vẫn đề này có thể được giả quyết qua vài tinh chỉnh, có thể xóa bớt plugin hay tinh chỉnh trên máy chủ. Nhưng thường thì công ty hosting sẽ  hỏi bạn để nâng cấp gói hosting hiện tại cảu bạn.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz