kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ và 6 cách để tận dụng triệt để

Kỳ nghỉ và 6 cách để tận dụng triệt để

Bạn luôn có thể xây dựng sự nghiệp nếu bạn muốn và tin hay không thì những kỳ nghỉ là thời gian tốt nhất để làm điều đó. Trong suốt kỳ nghỉ, bạn sẽ dễ dàng liên lạc với mọi người hơn vì bạn hoàn toàn có một lý do thích hợp cho việc đó. Vì vậy, việc sử dụng cái cớ này để phát triển sự nghiệp của mình là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Dưới đây là những mẹo để bạn có thể tận dụng triệt để kỳ nghỉ của mình.

  1. Tham gia sự kiện

Cho dù bạn không thích tiệc tùng, hãy tham gia và ở lại ít nhất là nửa tiếng để bạn được mọi người trông thấy. Đặc biệt là tham gia những buổi tiệc của nhân viên. Hãy chào hỏi sếp của mình và bắt chuyện với những người thuộc những bộ phận khác. Điều quan trọng nhất là bạn phải tham gia những buổi tiệc và giao tiếp xã hội với những đồng nghiệp của mình!

  1. Tham gia các hoạt động xã hội

Kỳ nghỉ đích thị là khoảng thời gian tuyệt vời dành cho những hoạt động xã hội. Có rất nhiều sự kiện và những buổi tiệc để bạn tham gia, bạn có thể tạo thêm những mối quan hệ mới hoặc gắn kết quan hệ với những người bạn hoặc đồng nghiệp cũ. Hãy thử tìm cách để làm quen nhiều bạn mới. Hãy cố gắng mỉm cười, bạn sẽ không biết được rằng những mối quan hệ này sẽ giúp bạn thế nào trong tương lai.

  1. Nói lời cám ơn

Hãy sử dụng kỳ nghỉ để nói lời cám ơn với mọi người. Hãy thể hiện sự cảm kích của bạn đến những đồng nghiệp, những khách hàng, quản lý và những người khác. Hãy gửi cho họ những tấm thiệp cảm hơn hoặc quà tặng. Hãy đảm bảo những món quà mình tặng là của cá nhân và hãy viết tay những lá thư cám ơn. Những mối quan hệ chân thành luôn có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn sẽ không biết được ai sẽ là người giúp mình nhiều nhất trong tương lai.

  1. Nhìn lại

Kỳ nghỉ thường là khoảng thời gian trôi qua chậm nhất. Hãy sử dụng khoảng thời gian này để đánh giá lại sự nghiệp của mình. Liệu bạn đã đạt được mục tiêu trong năm nay chưa? Những gì mình đã làm tốt và chưa làm tốt? Thay vì cứ cúi đầu vào những công việc hằng ngày, hãy dành chút ít thời gian để xem lại những điều này. Bên cạnh đó, hãy viết lại những điều mà bạn muốn đạt được và hãy bắt đầu lập kế hoạch cho năm tiếp theo.

  1. Tập hợp đội của mình

Nếu bạn đang dẫn dắt một đội, hãy cùng họ nhìn lại năm vừa qua. Hãy cố gắng làm cho nhóm này thật năng động. Hãy lắng nghe những kiến nghị và những suy nghĩ của họ để cùng tìm ra ý tưởng mới. Hãy cùng lập kế hoạch cho năm tiếp theo. Bên cạnh đó, bạn có thể cùng họ tham gia những bữa tiệc. Những việc này sẽ góp phần tạo cho họ động lực và củng cố sức mạnh của đội bạn.

  1. Tự thưởng cho mình vài ngày nghỉ

Nếu bạn vẫn còn vài ngày nghỉ, hãy dành chúng để nghỉ. Hãy dành chúng cho những người bạn quan tâm và yêu quý, hãy đi mua sắm và chuẩn bị cho bản thân cho năm mới. Hãy dành thời gian thư giãn, hưởng thụ những ngày còn lại và chuẩn bị tinh thần và cơ thể cho một năm mới bận rộn.

Nguồn: entrepreneur

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz