Microsoft đấu tranh để bảo vệ dữ liệu riêng tư

Microsoft đấu tranh để bảo vệ dữ liệu riêng tư

Những nỗ lực mới nhất của chính phủ Hoa Kỳ trong việc đạt được quyền truy cập vào thông tin người dùng nhiều hơn nữa đã làm cho các công ty phần mềm liên kết lại để bảo vệ quyền lợi cho người dùng của họ. Mục tiêu chính của Chính phủ là Microsoft. Các quan chức muốn buộc Microsoft và các công ty có trụ sở khác của Mỹ được bắt buộc phải cung cấp bất kỳ thông tin người dùng ngay cả khi dữ liệu của họ được lưu trữ bên ngoài biên giới Mỹ. Hơn 70 công ty CNTT, các nhóm, các hiệp hội và các nhà khoa học máy tính đã tham gia đấu tranh cho quyền lợi của sự riêng tư trực tuyến của chúng ta . Các tổ chức này bao gồm Apple, Verizon, HP, Amazon, Rackspace, Cisco, eBay, Fox News, CNN, vv

microsoft

Nếu Microsoft thua, họ và nhiều công ty khác có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ phải tìm kiếm một cách thức mới để bảo mật thông tin người dùng từ chính phủ khi việc lưu trữ thông tin trong các máy chủ đặt tại các nước khác có chính sách cho phép thông tin được giữ kín ngay cả khi yêu cầu chính phủ chia sẻ nó là rất phổ biến.

Tất cả các công ty hỗ trợ Microsoft đã đệ trình một cách ngắn gọn để bày tỏ sự bất mãn của họ đối với một dự luật mà nên được coi là trái pháp luật vì nó vượt quá thẩm quyền của chính phủ Mỹ. Nó cũng được được ghi nhận rằng Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nói rất nhiều lần rằng đạo luật Mỹ không có bất cứ quyền lực gì bên ngoài của Hoa Kỳ.

Các bên đối lập không chỉ sợ chính phủ Mỹ giành được quyền lực ở các nước khác. Luật mới sẽ có nghĩa là chính phủ không còn cần phải tuân theo các điều ước quốc tế và các hợp tác quốc tế nếu các thông tin về người sử dụng cần thiết cho việc điều tra. Nó cũng sẽ khuyến khích các nước khác thông qua luật tương tự. Nó sẽ làm dữ liệu của người dùng đó có thể thu được bởi các chính phủ khác nhau mà không cần sự hợp tác quốc tế.

Cuộc chiến giữa Microsoft và Chính phủ Mỹ bắt đầu tháng mười hai năm ngoái khi chính phủ nhận được một tuyên bố bảo đảm cho dữ liệu của khách hàng của Microsoft. Trong khi một phần của dữ liệu được tổ chức tại các máy chủ đặt tại Hoa Kỳ, các nội dung email của người dùng được lưu trữ ở Dublin. Mặc dù các thông tin được lưu trữ ở các nước khác, chính phủ Mỹ nhấn mạnh rằng lệnh được áp dụng cho tất cả các thông tin được lưu trữ ở bất kì nơi nào.

Với pháp luật mà chính phủ đề ra nhằm thiết lập quyền lực của mình trên các dữ liệu được lưu giữ bởi một công ty gốc Mỹ. Mong muốn của kiểm soát một lượng thông tin lớn hơn của họ rất có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng khác nhau từ Edward Snowden và các người tố cáo khác.

Một trong những lý lẽ của chính phủ là các email không phải là tài sản riêng của người gửi hoặc nhận mà là một tài sản chung giữa họ và các công ty lưu trữ các email trong điện toán đám mây. Do đó, các email không còn được coi như hồ sơ cá nhân màhồ sơ kinh doanh. Do đó, chính phủ tuyên bố rằng họ có thể buộc các công ty để cung cấp dữ liệu này kể từ khi hồ sơ kinh doanh có sự bảo vệ rất kém về pháp luật.

Hơn nữa, Bộ Tư pháp sẽ cần phải vượt qua thẩm quyền của Quốc hội kể từ khi họ muốn làm cho pháp luật mới được áp dụng ở các nước khác ngay cả khi các nhà lập pháp chưa đưa điều này vào trong “Đạo luật Bảo mật truyền thông điện tử”. Hơn nữa, có những dấu hiệu cho thấy pháp luật chỉ áp dụng bên trong Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp đã nhìn thấy một cách tiềm năng để đạt được sức mạnh quốc tế lớn hơn và quyết định quốc tế hóa luật này.

Các luật đề xuất cho thấy chính phủ đang quan tâm để truy cập dữ liệu người dùng.Như vậy, tất cả những người coi trọng sự riêng tư của họ nên xem xét bảo vệ thông tin và sử dụng dịch vụ của họ mà không có trụ sở tại Hoa Kỳ nếu có thể. NordVPN không có trụ sở tại Mỹ và nó cũng không lưu trữ bất kỳ bản ghi nào. Vì vậy, thông tin người dùng VPN của chúng tôi là an toàn và không thể được truy cập bởi các bên thứ ba.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz