Nhà cung cấp dịch vụ trong Email Marketing – Tiếp thị qua Email: Phần 13

Nhà cung cấp dịch vụ trong Email Marketing – Tiếp thị qua Email

Ngành tiếp thị qua Email và nhà cung cấp đang đứng ở đâu?

Có bao giờ bạn dừng lại vào nghĩ xem chuyện gì sẽ xảy ra với cái email của mình sau khi bạn ấn nút gửi không? Nếu bạn chỉ gửi email thông qua Gmail hay ứng dụng email khác thì email của bạn sẽ đi từ “giao thức truyền tải thư tín đơn giản” hay còn gọi là “Simple Mail Transfer Protocol” – (SMTP) của dịch vụ email của bạn đến SMTP của người nhận.

Mọi người chỉ biết rằng nó hoạt động, nhưng chả ai buồn quan tâm tại sao cả. Nhưng nếu bạn gửi hàng ngàn email từ ứng dụng của mình hoặc gửi tin báo (newsletter) của công ty bạn đang làm việc tới hàng triệu người thì bỗng nhiên bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc làm cách nào mà email của mình được gửi đi. Bạn rất có thể sẽ cần một dịch vụ email mang tính giao dịch, một dịch vụ gửi email luôn bảo đảm rằng email của bạn sẽ được gửi đi dù cho số lượng là bao nhiêu đi chăng nữa.

Ngoài một dịch vụ gửi email tin cậy ra, bạn có bao giờ tò mò rằng mình có thể gửi được bao nhiêu email trong một ngày không? Có giới hạn số lượng không?

Câu trả lời chắc chắn là rồi

Mọi thứ đều có giới hạn của nó. Tiếp thị qua email cũng vậy. Bạn không thể gửi 500 email một ngày thông qua Gmail, Yahoo và 100 email thông qua Hotmail được. Liệu gửi email tiếp thị từ các nhà cung cấp này có hiệu quả hay không? KHÔNG. Vì thế nên bạn cần một nhà cung cấp tốt hơn. Tôi sẽ cho bạn biết những nhà cung cấp thông thường nhất và cũng sẽ tiết lộ dịch vụ tôi đang dùng.

Nhà cung cấp

Giá cả của nhà cung cấp dịch vụ

Điều đầu tiên, bạn phải nhận định xem công ty của bạn thuộc loại nào. Lướt qua những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email khác nhau bạn sẽ thấy bảng giá của họ sẽ được chia làm hai loại.

Dựa theo sự theo dõi

Nếu bạn đang vận hành một công ty có tiếng và có khách hàng trung thành, những người theo dõi muốn cập nhật thông tin về sản phẩm mới của bạn càng sớm càng tốt thì dạng này sẽ là một lựa chọn không tồi. Hãy nhớ rằng bạn phải trả cho họ phí hằng tháng cho dù gửi nhiều email hay không gửi một cái nào cả.

Dựa theo số lượng email

Nếu bạn là một công ty mới thành lập và đã có danh sách địa chỉ email. Bạn muốn gửi cho họ một tháng một lần hoặc gửi email hàng loạt. Vì việc tiếp thị hàng loạt qua email cần danh sách có hàng triệu địa chỉ email trở lên nên việc trả phí theo tháng sẽ tốn của bạn rất nhiều tiền. Vì vậy kế hoạch dựa theo số lượng email gửi đi sẽ được dùng trong trường hợp này

Tôi luôn chọn kế hoạch dựa theo số lượng email cho cả hai trường hợp. Tôi luôn đề nghị người khác chọn như vậy. Gửi theo số lượng luôn tốt hơn và rẻ hơn vì nhiều khi bạn chỉ thỉnh thoảng gửi đi một email mà thôi.

So sánh các nhà cung cấp dịch vụ

Nếu bạn đã chọn được loại hình thanh toán – Theo sự theo dõi hoặc theo số lượng gửi đi, bạn nên nghĩ đến kích thước danh sách mình hiện có và mong muốn có. Tôi hi vọng bảng thống kê dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp cho mình

So sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ dựa theo sự theo dõi (theo tháng)

Bảng thống kê dưới đây là những nền tảng gửi email hàng đầu tính phí theo tháng dựa trên số lượng gừi theo dõi. Bạn sẽ thấy được giá cả đã được cập nhật cũng như điều khoản trên website của họ. Sẽ có một số giới hạn như bạn có thể gửi bao nhiêu email tới một người trong 1 tháng, có thể là không giới hạn hoặc sẽ giới hạn còn 4 thư.
Nhà cung cấp

So sánh giữa cá nhà cung cấp dịch vụ dựa theo số lượng email

Dưới đây bạn có thể thấy bảng so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ với bảng giá dựa theo số lượng email gửi đi. Tóm lại, bạn sẽ không cần lo về việc trả phí hằng tháng. Loại hình này rất công bằng, bạn chỉ phải trả tiền khi gửi email tới khách hàng.

Nhà cung cấp

Dịch vụ xác thực email

Tôi đã cho các bạn biết những điều cơ bạn về việc xác thức email ở phần trước. Còn ở phần này tôi sẽ bàn về tầm quan trọng của nó. Ví dụ bạn đang chạy chiến dịch tiếp thị hàng loạt qua email. Bạn phải gửi email tới một số đại lí kinh doanh bất động sản và bạn cũng đã có danh sách email. Nhưng bạn không biết rằng những email đó có còn hoạt động hay có thật sự tồn tại không. Cái danh sách bạn có đã bao nhiêu tuổi đời rồi?

Vì thế gửi email hàng loạt tới những email trong danh sách chưa được sàng lọc kĩ càng sẽ làm tăng tỉ lệ email không gửi được (hay còn gọi là bounce back rate) và bạn có thể sẽ bị cấm vì gửi SPAM. Và kết quả của việc bỏ qua việc xác thực là email của bạn sẽ nằm ở trong hòm thư rác.

Dưới đây là tên của một số nhà cung cấp dịch vụ xác thực

 • Email Gang – thanh toán đơn giản với kết quả chính xác. Đáng tiền, hiệu suất cao, báo cáo chi tiết và không tính phí với những địa chỉ email không rõ
 • Email Validator – Họ có gói làm-bao-nhiêu-trả-bấy-nhiêu cũng như gói số lượng theo dõi. Nếu bạn là người các nước EU, bạn phải trả thêm 19% VAT và đưa họ VAT ID của bạn
 • Brite Verify – Chỉ cần kéo thả danh sách email của bạn vào cửa sổ, họ sẽ quét danh sách và báo giá cả cho bạn. Nhưng giá cũng hơi mắc hơn so với các nha cung cấp khác trên thị trường
 • Verify Email – Cung cấp dịch vụ xác nhận theo tháng có giới hạn và dịch vụ theo năm. Nghe có vẻ hơi thất vọng
 • Kick Box – Xác thực và xác nhận email của bạn một cách nhanh chóng. Chỉ cần kéo thả vào giao diện của Kick Box. họ sẽ phân loại cho bạn nhưng sẽ không có chi tiết về địa chỉ email
 • Verifalia – Có một số giới hạn và có bảng giá phức tạp. Xem trang web của họ để quyết định mức phí bạn mong muốn
 • Never Bounce – như Email Gang, họ sẽ duyệt qua danh sách của bạn một cách miễn phí và cho bạn biết danh sách của bạn có cần dọn dẹp hay không. Nhưng giá của họ thì cao hơn Email Gang.
 • Data Validation – Chỉ phải trả duy nhất một lần, nhưng những khoản chi khác như nâng cấp hay phí bảo đảm hàng tháng sẽ mắc hơn. Điểm cộng lớn nhất của họ là kết quả rất chính xác

Bảng so sánh giá cả dịch vụ xác thực

Bạn đã biết tầm quan trọng của nó thì đây là bản so sánh giá cả.

Nhà cung cấp

Tôi dùng gì và tại sao?

Mọi người luôn luôn tìm kiếm một dịch vụ không rườm rà, giá rẻ, chất lượng cao. Như bạn đã thấy Email Gang có giá rẻ hơn so với những đối thủ khác. Tôi đã khuyên dùng họ trong rất nhiều bài viết. Tôi đã từng dùng dịch vụ đắt hơn Email Gang và tôi thấy chả có sự khác biệt nào cả. Nhưng tôi đã tìm thấy một số đặc trưng của Email Gang.

 • Họ có công cụ báo cáo và theo dấu tiên tiến
 • Liệt kê các trạng thái Mở, Không gửi được, Bị cho vào danh sách đen, Spam, Ngừng theo dõi,….
 • Có thêm dịch vụ xác thực mà các nhà cung cấp dịch vụ gửi thư khác không có
 • Được tích hợp với nền tảng gửi email của họ. Vì vậy bạn không cần phải trả thêm phí cho những email không hợp lệ khi gửi đi.
 • Giá cả phải chăng
 • Nếu có danh sách, bạn có thể để họ kiểm tra miễn phí và cho bạn biết danh sách của bạn có cần dọn dẹp hay không
 • Đây là một cách thay thế tốt để tăng lượng email gửi đi từ miền (domain outgoing email)

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz