Chọn phần mềm biên tập website

Chọn phần mềm biên tập website

Chọn phần mềm biên tập website

Chắc chắn rằng khi làm affiliate thì bạn phải tạo website. Trong bài học hôm nay chúng ta sẽ xem qua các phần mềm thông dụng hiện nay, để có thể giúp bạn chọn phần mềm xây dựng web tốt nhất cho mình.

Artisteer

Chris đã viết một bài đánh giá chi tiết về Artisteer mà bạn sẽ muốn xem qua.

Adobe Dreamweaver

Dreamweaver là một trong những phần mềm xây dựng website mạnh mẽ và toàn diện nhất hiện nay trên thị trường, và nó đã có từ rất lâu rồi. Nó là một công cụ soạn thảo WYSIWYG (“những gì bạn thấy là những gì bạn có được”) với khả năng tách biệt trình soạn thảo HTML ra một cửa sổ khác.

Học Dreamweaver có thể mất thời gian vì nó là một phần mềm khá phức tạp. Bạn hãy dành thời gian để xem các bài hướng dẫn trong mục “help”, hoặc tìm hướng dẫn trên mạng.

Giá của Dreamweaver cũng khá chát, tùy vào bạn mua ở đâu mà giá có thể khác nhau. Hãy nhớ là bạn có thể mua các phiên bản cũ hơn của Dreamweaver để giảm giá tiền trên các trang như eBay. Bạn cũng có thể tải bản dùng thử 30 ngày từ Adobe.com, và bạn sẽ có thể trải nghiệm đầy đủ phần mềm trước.

KompoZer

Nếu bạn mới tập tành thiết kế web, bạn có thể sẽ không cần các phần mềm nhiều chức năng như Dreamweaver ngay. Được phát triển bởi Linspire’s NVU, KompoZer là một phần mềm biên tập web mã nguồn mở giống như một phiên bản rút gọn của Dreamweaver, và nó rất hữu dụng để tìm hiểu trước khi bạn đã kiếm đủ tiền để chuyển qua Dreamweaver

Tuy nhiên, Kompozer kế thừa các vấn đề của NVU khi thiết kế – nó chỉ cho phép tạo các thiết kế theo dạng table và rất ít hỗ trợ cho div – nhưng với trình độ cơ bản thì kiểu gì bạn cũng sẽ phải thiết kế theo dạng bảng mà thôi, không cần phải lo xa việc này. (và nếu bạn không hiểu “table” và “div” là gì .. thì rõ ràng trình độ của bạn bây giờ đang là cơ bản!)

Microsoft Expression Web

Lấy cảm hứng từ Microsoft Frontpage, Microsoft Expression Web (một phần của bộ Microsoft Expression Studio) là một phần mềm hay để thiết kế các website hiện đại.

Không may rằng công cụ này đã được tùy biến lại và hướng vào các đối tượng chuyên nghiệp, nhưng nó có bao gồm các tính năng như phân tích SEO cơ bản; nó cũng rẻ hơn những phiên bản mới của Dreamweaver. Microsoft cung cấp bản dùng thử 60 ngày nếu bạn muốn.

XsitePro

XsitePro là một phần mềm biên tập website được thiết kế dành riêng cho việc tiếp thị online. Nó được thiết kế cho một quá trình tạo web chuyên nghiệp bằng cách áp các tính năng và thiết kế mà các nhà tiếp thị online thường rất hay sử dụng.

XsitePro cung cấp các công cụ và chức năng để cài đặt Adsense, SEO, quản lý link, upload trang, tạo redirect, cập nhật trang điều hướng và tạo pop-up – nói chung là tất cả các công việc nặng nhọc. Nó không linh hoạt bằng Dreamweaver, nhưng nó không được thiết kế dành cho các nhà thiết kế muốn làm được tất cả mọi thứ – nó được thiết kế dành riêng cho những nhà tiếp thị online đã có sẵn trong đầu những nhu cầu và mong muốn.

Affiliate với một chút kinh nghiệm thiết kế web sẽ thấy XsitePro bị hạn chế, và các website thành quả rất giống nhau; nói cách khác, nhiều người khác cũng làm ra những website như vậy. Nó rẻ hơn rất nhiều so với Dreamweaver, nhưng vẫn có thể coi là mắc – tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc trong việc xây dựng trang và muốn có kết quả nhanh, và bạn không hứng thú lắm tới các khía cạnh chuyên sâu của thiết kế web thì XsitePro có thể sẽ rất đáng dùng. Có rất nhiều thông tin và hình ảnh cho XsitePro trên website của họ.

Code bằng tay

Bạn thực chất không cần bất kỳ phần mềm nào để có thể tạo ra website; thực tế đội ngũ lập trình của chúng tôi và rất nhiều người lập trình web chuyên nghiệp tự xây dựng website chỉ dựa vào một công cụ soạn thảo cơ bản, viết ra trang web trực tiếp bằng HTML và CSS.

Nếu bạn có thời gian và đam mê học hỏi, HTML là một thứ dễ để học, và có hàng triệu bài hướng dẫn đang nằm trên internet. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn có một website chạy ngay với thời gian ngắn, thì bạn nên dùng các công cụ biên tập WYSIWYG và học thêm một chút HTML thôi.

Không may rằng bạn sẽ khó có thể tiến xa trong sự nghiệp affiliate mà không biết một chút kiến thức nền về HTML – những công việc như chèn đường dẫn và dán code affiliate vào web, cách để tạo tag “nofollow” vào link và cách chèn hình ảnh vào website đều cần kiến thức về HTML – nhưng đừng lo, đây là một thứ dễ học, và nếu bạn có thể làm được, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu gặp vấn đề sau này.

Tìm kiếm đơn giản với “HTML tutorial” sẽ cho ra vô số các kết quả. Bạn sẽ chả gặp khó khăn gì để tìm cho mình những bài hướng dẫn miễn phí. Một trang mà tôi rất thích và muốn khuyên bạn dùng cho việc học, sửa lỗi cũng như giải trí là www.yourhtmlsource.com. Hoặc bạn có thể dùng www.w3.org/html/www.blooberry.com/indexdot/ cho các tài liệu tham khảo HTML.

Tổng kết bài học

Trong bài học hôm nay chúng ta xem một số chương trình bạn có thể dùng để phát triển trang affiliate cho mình:

  • Artisteer
  • Adobe Dreamweaver
  • Microsoft Expression Web
  • XsitePro
  • Hoặc bạn có thể code bằng tay

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz