Nỗi lo về vấn đề bảo mật và riêng tư

Nỗi lo về vấn đề bảo mật và riêng tư

Cuộc khảo sát mới nhất của Đại học Chapman cho thấy rằng 2 trong 3 điều đáng sợ nhất của Mỹ có liên quan đến Internet và dữ liệu ảo. 1.500 người đã tham gia vào cuộc khảo sát và thấy rằng mọi người sợ nhất đi bộ một mình vào ban đêm và những nỗi lo sợ khác sẽ được đề cập dưới đây.

nỗi lo

Tất cả những nỗi lo này đã được đề cập thường xuyên hơn là những nạn nhân của một vụ xả súng hàng loạt. Các vị trí của nỗi lo sợ này trong danh sách đã cho thấy rằng người Mỹ đang bắt đầu quan tâm đến sự riêng tư của họ nghiêm túc hơn và hiểu được giá trị của dữ liệu có thể được thu được từ họ.

Danh sách của 5 điều đáng sợ nhất của Mỹ kết thúc với sự sợ hãi nói trước công chúng. Nỗi sợ hãi nói trước công chúng cũng phản ánh giá trị của sự riêng tư và mong muốn được giấu tên. Những giá trị này có ảnh hưởng đến những nỗi sợ nạn nhân của tấn công mạng hoặc các mối đe dọa ảo khác vì nó sẽ làm các thông tin cá nhân của họ bị tiếp xúc với các bên thứ ba.

Các nhóm nghiên cứu muốn nhận được các kết quả khảo sát phản ánh những vấn đề họ nêu ra càng sát thực tế càng tốt. Do đó, chúng tôi đã kèm theo những câu hỏi khảo sát để tìm ra những điều mà những người tham gia cuộc khảo sát đang lo lắng nhất và quan tâm là gì.

Câu hỏi này mặc dù là rất tương tự với bài khảo sát của nhóm nghiên cứu. Danh sách của 5 câu trả lời trên bao gồm các câu trả lời đã được dự kiến như lo lắng về tài chính trong tương lai và việc bị ốm/bệnh. Tuy nhiên, đó không phải là hai nỗi lo phổ biến nhất và chỉ đứng thứ 3 và thứ 5.

Phần còn lại của 5 điều đáng lo ngại hầu hết đều liên quan đến sự riêng tư trên internet. Mọi người đang lo ngại về sự giám sát của chính phủ về hoạt động internet, họ lo lắng những công ty cũng làm như vậy và điều họ lo lắng nhất là khả năng danh tính của họ có thể bị đánh cắp trên internet.

Mặc dù nhìn có vẻ như là người dân có một mức độ nhận thức cao về các mối đe dọa trên internet nó không có nghĩa là mọi người quan tâm đến việc sử dụng bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào để cải thiện an ninh của họ hay không. Ví dụ, cuộc khảo sát cũng hỏi mọi người thiên tai nào mọi người lo sợ nhất. Kết quả cho thấy người Mỹ lo sợ cơn lốc xoáy, bão, động đất và lũ lụt nhiều nhất. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi của những thảm họa chỉ có một phần tư ngừoi Mỹ sở hữu một bộ chống thiên tai bao gồm thực phẩm cần thiết, nước và vật tư y tế để tồn tại ít nhất trong 3 ngày.

Mặc dù người Mỹ nhận thức được mối đe dọa nhưng họ không sẵn sàng đề phòng để giảm thiểu hoặc thậm chí ngăn ngừa thiệt hại có thể. Chúng tôi khuyên bạn nên giấu tên và danh tính của bạn một cách nghiêm túc và sử dụng VPN. NordVPN rất nghiêm túc trong việc giữ sự riêng tư cho khách hàng và không giữ bất kỳ bản ghi chép nào để đảm bảo danh tính của bạn.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz