Sucuri và CloudFlare – Dịch vụ nào tốt hơn?

Sucuri và CloudFlare là những dịch vụ cung cấp các giải pháp tường lửa, CDN, ngăn chặn tấn công DDos. Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh hai dịch vụ này , ưu nhược điểm của từng dịch vụ.

Ngay cả website an toàn nhất trên Internet cũng có thể bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), cài đặt mã độc,…

Khi sử dụng WordPess bạn cần biết một số biện pháp cơ bản để gia tăng bảo mật của website như mật khẩu quản trị viên, giới hạn số lần cố đăng nhập hay thiết lập các xác thực,…

Tuy nhiên, những giải pháp này chưa đủ để bảo về website của bạn khỏi các cuộc tấn công. Các cuộc tấn công mạng có thể gây ra nhiều thiệt hại như tài chính, mất dữ liệu, SEO bị mất, và trải nghiệm người dùng bị giảm.

Sucuri và CloudFlare cung cấp tiện ích tường lửa (Firewall)

Tất cả truy cập vào website của bạn đều phải đi qua máy chủ quét của dịch vụ. Nếu một yêu cầu truy cập bị nghi chứa mã độc thì tường lửa sẽ chặn trước khi vào website của bạn.

Nhìn chung 2 dịch vụ này giống nhau nhưng chi tiết chúng có vài điểm khác biệt.

Trong bài so sánh, chúng tôi sẽ tập chung vào:

  1. Tính năng
  2. Giá thành
  3. Dịch vụ xóa mã độc

Ở phần cuối, chúng tôi sẽ đưa nền tảng nào phù hợp với bạn.

Tính năng

Trong mục này chúng tôi sẽ xem xét các tính năng mà Sucuri và CloudFlare cung cấp

Tính năng của CloudFlare

Tính năng nổi tiếng của CloudFlare là mạng lưới dịch vụ phân phát nội dung (CDN). Họ chuyên về hạn chế các cuộc tấn công DDoS bằng việc sử dụng sản phầm tường lửa website. CloudFlare giúp website của bạn không bị ngừng khi đang bị tấn công DDoS.

Dịch vụ tường lửa của CloudFlare chặn các truy cập khả nghi trước khi vào trang web của bạn. Tường lửa cũng tích hợp khả năng ngăn chặn bình luận spam hay đăng ký spam.

cloudflarewebsitefirewall

CloudFlare không cung cấp dịch vụ quét để phát hiện mã độc. Nó cũng không có công cụ xóa mã độc nếu website của bạn bị hack.

Tính năng Sucuri

Sucuri là một trong những website an ninh và dịch vụ giám sát nổi tiếng. Họ cung cấp dịch toàn diện các dịch vụ như giám sát website, quét mã độc, ngăn chặn DDoS, hay dịch vụ  tiêu diệt mã độc.

Sucuri cung cấp CloudProxy, một tường lửa. Nó ngăn chặn các truy cập khả nghi vào website của bạn bằng ngăn chặn các cuộc tấn công DDoD, cài mã độc, bad bots,…

Sucuri cung cấp tích hợp với Encrypt SSL cho gói Cơ bản. Bạn có thể tùy chỉnh các chứng chỉ SSL bằng việc nâng cấp lên gói Professional hay Doanh nghiệp.

sucuricloudproxy

Sucuri có thể quét website của bạn thường xuyên khi phát hiện tệp tin bị thay đổi, chèn code, mã độc. Nó tiêu diệt các trang web bị hack và hỗ trợ WordPess, Joomla, Drupal,…

Kết quả: Sucuri hiển nhiên giành chiến thắng bởi vì nó cung cấp tổ hợp các công cụ và dịch vụ (tường lửa + dọn dẹp mã độc + sửa chữa).

Giá thành

Giá thành là một yếu tố quan trọng với các doanh nghiệp nhỏ.

Ở đây, chúng tôi sẽ so sánh những gói khác nhau cung cấp bởi CloudFlare và Sucuri.

Các gói của CloudFlare

CloudFlare cung cấp dịch vụ mạng  lưới phân phát nội dung (CDN) miễn phí. Bạn không phải trả phí cho băng thông nên bạn có thể sử dụng dịch vuh miễn phí mà không cần quan tâm đến lưu lượng băng thông.

Tuy nhiên, gói miễn phí không bao gồm tường lửa. website của bạn có thể tận dụng được các tiện ích mà CDN mang lại nhưng lại không thể chống lại các cuộc tấn công DDoS, spam,…

Để có ứng dụng tường lửa bạn cần gói Pro có giá $20/ tháng.

Gói Pro không bao gồm tính năng giảm thiểu khi bị tấn công DDoS và tùy biên SSL. Để có các tính năng này bạn cần gói Doanh nghiệp có giá $200/ tháng.

Các gói của Sucuri

Không giống CloudFlare, Sucuri không cung cấp gói miễn phí. Gói cơ bản bắt đầu từ $199.99 cho một năm, rẻ hơn gói Pro của CloudFlare.

Gói cơ bản bao gồm kiểm soát toàn bộ website, tường lửa, chống DDoS, loại bỏ mã độc, và miễn phí các chứng chỉ LetsEncrypt SSL.

Thay vì loại bỏ một vài tính năng ở các gói thấp hơn, Sucuri thêm các đặc quyền cho các gói cao hơn. Ví dụ, thời gian ước tính để thực hiện loại bỏ mã độc ở gói cơ bản là 12 giờ thì gói Professional giảm xuống 6h và chỉ có 4h cho gói Doanh nghiệp.

Họ cung cấp hỗ trợ 24/7 cho tất cả các gói. Người dùng gói doanh nghiệp có thể chat trực tiếp đê nhận hỗ trợ.

Kết quả: Sucuri phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Gói CloudFlare Pro có giá $240/ năm và cung cấp nhiều tính năng hơn.

Dịch vụ gỡ bỏ mã độc

Bên cạnh DDoS thì mã độc là mối đe dọa phổ biến tới bất cứ trang WordPess nào.

Dịch vụ của CloudFlare

Gói cơ bản của CloudFlare cung cấp dịch vụ mạng lưới phân phát nội dung làm cho website của bạn nhanh hơn.  Tường lửa có trong gói trả phí. Bạn có thể đặt các quy tắc theo ý mình. Những quy tắc này bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công xâm nhập trang, XSS JavaScript,…

Tuy nhiên, CloudFlare không cung cấp dịch vụ quét khi tệp tin bị thay đổi, quét mã độc, kiểm soát danh sách đen, và nhiều tính năng bảo mật khác. Bạn có thể sử dụng các phần mềm bên thứ ba nhưng các bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí cho các dịch vụ này.

Dịch vụ của Sucuri

Sucuri là một công ty chuyên về bảo mật. họ chuyên về kiểm soát website và bảo về website khỏi mã độc và các hình thức tấn công khác.

Ứng dụng tường lửa của Sucuri bảo về website khỏi DDos, xâm nhập SQL, XSS JavaScript, bình luận spam,…

Sucuri còn có thể dọn dẹp website của bạn miễn phí khi phát hiện điều gì bất thường.

Nếu website của bạn bị nhiễm mã độc thì Sucuri sẽ dọn dẹp trang web.

Kết quả: Sucuri chiến thắng với cung cấp tổng hợp các dịch vụ.

Kết Luận:

CloudFlare và Sucuri đều cung cấp các giải pháp giúp website của bạn chống lại các mối đe dọa. CloudFlare có thể tốt hơn ở mặt cung cấp mạng lưới phân phát nội dung.

Sucuri vượt trội hơn cho tất cả các tinh năng, kiếm soát website tốt hơn và giá thấp hơn. Nếu bạn đang dùng CMS hay WordPess thì Sucuri là dịch vụ mà bạn cần.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz