Tại sao không nên tải Video lên WordPress

Ảnh, âm thanh và Video làm cho nội dung web phong phú hơn. Thêm Video vào website của bạn chắc chắn sẽ làm nội dung trong website hấp dẫn hơn, tăng xác suất người dùng tương tác với trang web. Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng hầu hết người dùng sử dụng WordPress đều thích dùng các trang chia sẽ Video bên thứ ba như YouTube hay Vimeo để tải lên Video của ho. Bạn có thể đặt câu hỏi liệu rằng có thể tải Video lên trên WordPress? Câu trả lời là Có, nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu các lí do tại sao bạn không nên tải Video lên WordPress

Tải lên và Nhúng (Sự khác biệt)

Trước tiên bạn cần hiểu sự khác biệt giữa tải lên Video và nhúng Video.

Tải lên Video nghĩa là bạn tải Video của bạn lên một trang WordPress như kiểu bạn tải ảnh lên trang WordPress của bạn. Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cách này

Nhúng Video nghĩa là bạn tải Video lên một trang của bên thứ 3 như YouTube, Vimeo, sau đó bạn có thể nhúng Video vào trang của bạn. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng cách này.

Dễ dàng chia sẻ

Nhúng Video vào WordPress rất dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ Video bạn đã tải lên YouTube hoặc các dịch vụ chia sẻ Video khác bằng cách dán URL Video đó trong bài đăng của bạn. Việc quản lí các Video cũng thuận tiên hơn vì bạn sẽ quản lí qua các kênh trên trang YouTube của bạn. Mặt khác nếu bạn tải Video lên WordPress thì nó sẽ không đơn giản để tạo một mục Video tách biệt với các nội dung khác bạn tải lên làm cho bạn khó quản lí hơn. Bạn có thể tải Video lên YouTube rồi chia sẻ lên các mang xã hội, nhờ vậy Video của bạn có thể tiếp cận được tới lượng người dùng nhiều hơn. Bằng cách tải Video lên YouTube hay các dịch vụ chia sẻ Video khác, bạn cũng khiến người dùng cũng dễ dàng hơn khi xem hay chia sẻ.

Băng thông

Tải Video lên website của bạn sẽ tốn băng thông. Với các Video chất lượng cao sẽ tốn băng thông nhiều hơn. Nếu bạn cho phép người dùng nhúng Video của bạn vào trang web của họ thì lượng băng thông sẽ tăng lên rất nhiều. Bạn cần cài đặt các plugin để quản lí và hiển thị các Video, những plugin này sẽ làm website của bạn nặng nề hơn. Còn nếu bạn sử dụng host miễn phí thì việc tốn quá nhiều băng thông có thể làm cho host ngừng hoạt động và trang của bạn bị treo.

Lượng người xem và mức độ phổ biến

Theo bảng xếp hạng Alexa, YouTube hiện tại là trang web đứng thứ hai thế giới về lượng tìm kiếm và đứng thứ bà về số lượt truy cập. Điều này dẫn đến nhiều người dùng tải Video của họ lên YouTube rồi nhúng vào website của họ. Tải Video lên YouTube có thể mang lại nhiều lượt xem hơn tải lên trang web của bạn. Hơn nữa, tính năng mạng xã hội của YouTube hay các trang chia sẻ Video khác cũng giúp Video của bạn lan tỏa hơn.

Tối ưu hóa chất lượng Video

Khi bạn tải Video lên trang web như YouTube hay Vimeo, các trang này sẽ xử lí Video bạn tải lên để có chất lượng tốt nhất. Người xem có thể chọn chất lượng mà họ muốn, chất lượng cao hơn hay chất lượng thấp hơn. Các trang này còn có thể phát hiện kết nối internet của người dùng nhanh hay chậm, loại thiết bị để chọn chất lượng phù hợp cho người dùng. Nếu bạn tải Video lên WordPress thì bạn sẽ không tối ưu hóa được, Video sẽ được lưu với chất lượng gốc, và làm tốn nhiều băng thông của bạn, người dùng sẽ không có được trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời giúp bạn câu hỏi tại sao bạn không nên tải Video lên WordPress hay lưu trữ Video trên WordPress.

.

Trả lời

Chúc mừng! Bạn sẽ là người comment đầu tiên.

avatar
wpDiscuz