danh tiếng

Thúc đẩy bản thân thành người nổi tiếng

Thúc đẩy bản thân thành người nổi tiếng

Bạn thèm muốn sự nổi tiếng? Bạn muốn được công nhận là người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình? Không dễ đâu. Mặc dù bước ngoặt thương hiệu này là hoàn toàn có thể làm được, nhưng chỉ cần sai một li là bạn sẽ đi cả chục dặm đấy. Nếu bạn đang thèm muốn danh tiếng, hãy tuân thủ những luật sau đây.

  1. Làm chủ chủ đề của mình.

Đừng mong muốn biết hết mọi thứ. Hãy quyết định ngay bây giờ rằng bạn muốn mạnh ở lĩnh vực nào. Sau đó, nỗ lực thay đổi theo hướng đã quyết định. Lấy ví dụ, nếu bạn muốn làm Justin Bieber tiếp theo, hãy lấy Youtube làm ưu tiên số một. Nhưng nếu bạn muốn làm một người bình luận cho tờ New York Times, hãy viết blog trên Medium. Tập trung vào một chủ đề sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những việc mình làm. Ví dụ, nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp blog về thời trang, đừng quá ám ảnh với #OOTD. Chủ đề của bạn phải là thứ mà bạn có đam mê. Bạn phải tận dụng cơ hội và có khả năng nói chuyện với người khác về chủ đề đó. Mọi người sẽ có cảm giác rằng bạn là chuyên gia. Những cảm xúc kiểu này sẽ giữ sự tương tác tốt hơn.

  1. Quyền lực trong lời nói.

Hãy bỏ những từ ngữ tiêu cực và tập trung vào trạng từ. Nếu bạn cần hướng dẫn thì nên thử qua Hemingway Editor. Công cụ miễn phí này sẽ chấm điểm bài viết cho bạn, và đưa ra những gợi ý để có thể cải thiện. Mặc dù  dùng quyền lực để nói sẽ làm bạn nổi danh, nhưng đừng cố gắng làm “cha mẹ” của người nghe. Hãy học hỏi và tìm hiểu tính cách của đối tượng mà bạn hướng đến. Ví dụ, viết cho một nhà biên tập 32 tuổi không thể giống với viết cho một game thủ 17 tuổi. Bạn phải biết rõ sự khác biệt và đối tượng mà bạn đang hướng đến là ai.

  1. Cắt giảm quy mô thương hiệu.

Đừng trở nên quá dễ dàng để nhìn thấy. Đừng sống trong những dòng thông báo trên social media. Thay vào đó hãy tắt chúng đi. Hãy chỉ kiểm tra chúng một lần một ngày và phản hồi nếu cần thiết. Hãy duy trì quy mô. Ví dụ, lần gần nhất mà bạn thấy Christina Aguilera trả lời những comment trên Facebook là lúc nào? Điều đó hoàn toàn không xảy ra. Là một người nổi tiếng trên mạng, bạn nên tỏ ra mình bận rộn và làm những điều tuyệt vời. Không phải là ngồi cả ngày lướt Facebook, chạy qua chạy lại comment và troll fan.

  1. Xây dựng lòng tin và danh tiếng với những nội dung liên quan.

Nếu bạn muốn có một lượng người theo dõi khổng lồ, bạn cần phải trở thành người có liên quan. Bạn không cần phải hoàn hảo. Đừng sợ gây lỗi lầm. Đừng sợ làm hỏng mọi thứ. Tôi gần đây đã xem qua Hiệu ứng Pratfall. Hiệu ứng này chứng tỏ rằng bạn sẽ được thích hơn nếu bạn là “người”. Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi Hiệp hội thần kinh Mỹ đã khuyên rằng “… sự thu hút của một người đỉnh cao được cải thiện khi anh ta làm những điều ngớ ngẩn; trong khi những điều ngớ ngẩn đó sẽ làm giảm sự thu hút của người tầm thường. Những kết quả này được dự đoán bằng cách giả sử người đỉnh cao ở đây là siêu nhân và sau đó những sự ngớ ngẩn làm nhân tính hóa anh ta và dẫn đến sự thu hút của anh ta cũng tăng lên. ”

  1. Chinh phục một nền tảng mới.

Mặc dù Blab bây giờ đã sập, hãy tìm kiếm cho mình một nền tảng tiếp thị số mới. Nếu bạn có thể làm chủ những ứng dụng hoặc công cụ trước khi nó trở thành xu hướng, lượng theo dõi của bạn sẽ tăng mạnh. Hãy nghĩ về khi Snap Stories mới ra đời. Bản cập nhật mới đó đã có thể đẩy ai đó trở thành người nổi tiếng. Bên cạnh đó, hãy quan sát những tính cách cá nhân của loại đối tượng mà bạn muốn hướng đến, liệu họ có bị nghiền nhắn tin không? Có thể họ thích Instagram. Hiểu rõ khán giả và những điều họ thích sẽ đem lại cho bạn danh tiếng.

Tuân thủ những quy luật trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Nếu bạn không tạo ra những nội dung có tính tương tác, danh tiếng online của bạn sẽ bị giảm sút. Hãy cho những người hâm mộ thấy phần tốt nhất của mình, và bạn sẽ đạt được những sự tương tác và danh tiếng mong muốn.

Nguồn: entrepreneur

Trả lời

1 Bình luận on "Thúc đẩy bản thân thành người nổi tiếng"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất | vote nhiều nhất
Nguyễn Hoàng
Guest

Không biết cái này bạn viết lại hay dùng google dịch rồi copy and paste vào web, đọc nó cứ cứng cứng sao ấy.

wpDiscuz